Chuyển đổi từ công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên - 2.500.000 đồng

Chuyển đổi từ công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên - 2.500.000 đồng

Trong quá trình kinh doanh, doanh nhân nào cũng muốn doanh nghiệp mình phát triển ngày càng mạnh mẽ, tuy nhiên đã là kinh doanh thì chuyện làm ăn sa sút là một quy luật khó tránh khỏi. Khi đó chủ doanh nghiệp có thể sẽ muốn thu nhỏ mô hình hoạt động của mình lại để tái cấu trúc và cắt giảm các chi phí không cần thiết. Một trong những cách để thu nhỏ quy mô đó là thay đổi loại hình doanh nghiệp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về thủ tục chuyển đổi loại hình công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) hai thành viên trở lên.

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, công ty cổ phần có thể chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn theo phương thức sau đây:

          1. Chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn mà không huy động thêm hoặc chuyển nhượng cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác;

          2. Chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn đồng thời với huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

          3. Chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn đồng thời với chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần của toàn bộ hoặc một phần cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

          4. Kết hợp các phương thức trên.

Theo Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015, hồ sơ chuyển đổi công ty cổ phần sang công ty TNHH hai thành viên bao gồm:

         1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên.

         2. Danh sách thành viên.

         3. Điều lệ.

         4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

           - Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên là cá nhân.

           - Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền của thành viên là tổ chức và văn bản ủy quyền tương ứng.

          5. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

          6. Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư hoặc văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp.

          7. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

          8. Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Trên đây là các giấy tờ cơ bản khi muốn tiến hành chuyển đổi công ty cổ phần sang công ty TNHH hai thành viên trở lên. Ngoài ra để biết thêm được những thông tin cụ thể về trình tự, thủ tục thực hiện hoặc một số vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển đổi, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty. Để xem trình tự, thủ tục chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần XEM TẠI ĐÂY

NHU Y LAW FIRMChuyển đổi từ công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 2.500.000 đồng.

NHU Y LAW FIRM chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn khởi nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng à hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.