Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Tp Hồ Chí Minh - 15.000.000 đồng

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Tp Hồ Chí Minh - 15.000.000 đồng

       Sau những tháng ngày làm việc căng thẳng, mọi người có nhu cầu đi du lịch nhiều hơn và hơn nữa là được đi : “xuất ngoại” . Đối với một vài cá nhân , họ thường tìm đến những nơi chuyên cung cấp dịch vụ này vì việc này đáp ứng được cả yếu tố tiện lợi và đảm bảo an toàn. Đó là một trong những lý do làm cho ngành kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch đang trở nên “hot” hiện nay.

      Vậy để được xem là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được những vấn đề pháp lý gì ? Dưới đây sẽ là lời tư vấn của chúng tôi về vấn đề này:

      Điều kiện xin Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

      Về doanh nghiệp:

 + Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp

 + Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng thương mai, ngân hàng hợp tác xã, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

 + Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 VNĐ

 + Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 VNĐ

 + Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 VNĐ

       Về nhân sự:

 + Người phụ trách kinh doanh lữ hành quốc tế phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về du lịch; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế:

 + Người phụ trách kinh doanh lữ hành quốc tế giữ một trong các chức danh sau: Chủ tịch HĐQT, chủ tịch HĐTV; Chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; TGĐ, Giám đốc hoặc Phó giám đốc, trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành

 + Chuyên ngành về lữ hành:

• Quản trị dịch vụ và lữ hành

• Quản trị lữ hành

• Điều hành tour du lịch

• Marketing du lịch

• Du lịch

• Du lịch lữ hành

• Quản lý và kinh doanh du lịch

       Về hồ sơ, thủ tục:

- Hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế , gồm :

+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

+ Bản sao GCN đăng ký doanh nghiệp hoặc GCN đăng ký đầu tư

+ Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

+ Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc chuyên ngành khác và bản sao chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế

+ Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành và người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành

- Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

 + Thời hạn giải quyết: 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (Thực tế kinh nghiệm xử lý của Luật Như Ý cho thấy thời gian xử lý vào khoảng 15- 20 ngày)

 + Cơ quan thực hiện: Tổng Cục du lịch ( Vụ Lữ hành) 

NHU Y LAW FIRM – GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ.

NHU Y LAW FIRM chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp. Nếu như bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp về các lĩnh vực pháp lý, đảm bảo và nhanh chóng và hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.