Thành lập công ty cổ phần - 2.500.000 đồng

Thành lập công ty cổ phần - 2.500.000 đồng

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu. Vốn của công ty cổ phần được chia thành những phần bằng nhau được gọi là cổ phần, người nắm giữ những cổ phần này được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân và tối thiểu phải là 03 cổ đông , không hạn chế số lượng tối đa.

Khác với loại hình Công ty TNHH, công ty cổ phần được quyền phát hành cổ phiếu, chứng khoán… để huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư.  

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần, cần phải chú ý tới một số đặc điểm cốt lõi trong vấn đề thành lập doanh nghiệp:

     1. Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp không được trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

     2. Trụ sở doanh nghiệp: Trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ phải được ghi rõ ràng 4 cấp. Đặc biệt, doanh nghiệp không được phép đặt trụ sở công ty tại chung cư (trừ các tầng được xây dựng vào mục đích thương mại, dịch vụ, văn phòng theo giấy phép xây dựng đã được cấp). Trường hợp muốn đặt trụ sở công ty tại chung cư, nhà đầu tư cần cung cấp bản sao chứng thực một trong các giấy tờ chứng minh lô/ tầng/ phòng đặt trụ sở được phép hoạt động dịch vụ, thương mại, văn phòng.

     3. Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, nhà đầu tư cần kiểm tra ngành nghề dự kiến kinh doanh của mình có nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi bắt đầu hoạt động.

     4. Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đóng góp, và mức vốn này sẽ ảnh hưởng đến mức lệ phí môn bài hằng năm mà công ty phải đóng. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề đăng ký kinh doanh mà nhà nước yêu cầu cần phải có vốn pháp định.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

     1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần.

     2. Dự thảo điều lệ công ty.

     3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

     4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của tất cả các cổ đông sáng lập.

           - Cá nhân: Thẻ căn cước công dân, CMND, Hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp khác  của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài

           - Tổ chức: Quyết định thành lập, GCN ĐKDN hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, CMND, Hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp

            - GCN ĐKĐT đối với nhà đầu tư nước ngoài theo Luật đầu tư

* Trường hợp cổ đông góp vốn là cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhà đầu tư tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là thủ tục cơ bản khi muốn tiến hành thành lập Công ty cổ phần. Ngoài ra, để biết thêm được một số vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập cũng như hoạt động, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Để xem trình tự, thủ tục thành lập công ty hợp danh XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty TNHH hai thành viên XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty TNHH một thành viên XEM TẠI ĐÂY hoặc doanh nghiệp tư nhân XEM TẠI ĐÂY.

NHU Y LAW FIRM - Thành lập công ty cổ phần tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 2.500.000 đồng. Phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước.

NHU Y LAW FIRM chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn khởi nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng à hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.