Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên - 2.500.000 đồng

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên - 2.500.000 đồng

Hiện nay có nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau, mỗi loại hình đòi hỏi một yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Công ty TNHH một thành viên phổ biến và thuận tiện đối với loại hình công ty có chủ đầu tư là cá nhân hoặc gia đình muốn đứng ra làm chủ một doanh nghiệp bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức và thủ tục đơn giản của nó.

Căn cứ theo điều 73 Luật doanh nghiệp 2014: Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp nói chung và công ty tnhh một thành viên nói riêng, cần phải chú ý tới một số đặc điểm cốt lõi trong vấn đề thành lập doanh nghiệp:

      - Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp không được trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

      - Trụ sở doanh nghiệp: Trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ phải được ghi rõ ràng 4 cấp. Đặc biệt, doanh nghiệp không được phép đặt trụ sở công ty tại chung cư (trừ các tầng được xây dựng vào mục đích thương mại, dịch vụ, văn phòng theo giấy phép xây dựng đã được cấp). Trường hợp muốn đặt trụ sở công ty tại chung cư, nhà đầu tư cần cung cấp bản sao chứng thực một trong các giấy tờ chứng minh lô/ tầng/ phòng đặt trụ sở được phép hoạt động dịch vụ, thương mại, văn phòng.

     - Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, nhà đầu tư cần kiểm tra ngành nghề dự kiến kinh doanh của mình có nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi bắt đầu hoạt động.

      - Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đóng góp, và mức vốn này sẽ ảnh hưởng đến mức lệ phí môn bài hằng năm mà công ty phải đóng. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề đăng ký kinh doanh mà nhà nước yêu cầu cần phải có vốn pháp định.

Hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH một thành viên khá đơn giản. Dựa theo điều khoản chung về thành lập Công ty TNHH tại Luật Doanh nghiệp 2014 và chi tiết hơn tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP có thể tóm gọn lại hồ sơ bao gồm:

         1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên

         2. Dự thảo Điều lệ công ty

               + Chữ ký chủ sở hữu trường hợp chủ sở hữu  là cá nhân

               + Hoặc chữ ký người đại diện theo ủy quyền  khi chủ sở hữu là tổ chức

        3. Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực

               + Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu đối với chủ sở hữu là cá nhân

               + Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép hoạt động đối với chủ sở hữu là công ty, tổ chức.

               + Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật.

       4. Danh sách người đại diện theo ủy quyền (kèm bảo sao giấy tờ chứng thực của từng đại diện)

       5. Quyết định cử người đại diện phần vốn góp của chủ sở hữu đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

  * Trường hợp chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhà đầu tư tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là thủ tục cơ bản khi muốn tiến hành thành lập Công ty TNHH một thành viên. Ngoài ra, để biết thêm được một số vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập cũng như hoạt động, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Để xem trình tự, thủ tục thành lập công ty hợp danh XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty cổ phần XEM TẠI ĐÂY hoặc doanh nghiệp tư nhân XEM TẠI ĐÂY.

NHU Y LAW FIRM - THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỈ 2.500.000 ĐỒNG. PHÍ TRÊN ĐÃ BAO GỒM LỆ PHÍ NHÀ NƯỚC.

NHU Y LAW FIRM chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn khởi nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng và hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.