Thành lập doanh nghiệp tư nhân - 2.500.000 đồng

Thành lập doanh nghiệp tư nhân - 2.500.000 đồng

Trong thời gian gần đây, loại hình doanh nghiệp tư nhân đang rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để thành lập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình. Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân duy nhất, không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh hay thành viên công ty hợp danh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tư nhân cũng không được quyền góp vốn thành lập, mua cổ phần, phần vốn góp trong các công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành chứng khoán.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cần phải chú ý tới một số đặc điểm cốt lõi trong vấn đề thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp tư nhân nói riêng như sau:

       - Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp không được trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

       - Trụ sở doanh nghiệp: Trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ phải được ghi rõ ràng 4 cấp. Đặc biệt, doanh nghiệp không được phép đặt trụ sở công ty tại chung cư (trừ các tầng được xây dựng vào mục đích thương mại, dịch vụ, văn phòng theo giấy phép xây dựng đã được cấp). Trường hợp muốn đặt trụ sở công ty tại chung cư, nhà đầu tư cần cung cấp bản sao chứng thực một trong các giấy tờ chứng minh lô/ tầng/ phòng đặt trụ sở được phép hoạt động dịch vụ, thương mại, văn phòng.

       - Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, nhà đầu tư cần kiểm tra ngành nghề dự kiến kinh doanh của mình có nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi bắt đầu hoạt động.

      - Vốn đầu tư: Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư. Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề đăng ký kinh doanh mà nhà nước yêu cầu cần phải có vốn pháp định.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 bao gồm

       1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

       2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Thẻ căn cước công dân, CMND, Hộ chiếu.

Trên đây là thủ tục cơ bản khi muốn tiến hành thành lập Doanh nghiệp tư nhân, ngoài ra để biết thêm được một số vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Để xem trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty TNHH hai thành viên XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty TNHH một thành viên XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty hợp danh XEM TẠI ĐÂY.

NHU Y LAW FIRM - Thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 2.500.000 đồng. Phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước.

NHU Y LAW FIRM chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn khởi nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng --> hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.