Thành lập hộ kinh doanh - 3.000.000 đồng

Thành lập hộ kinh doanh - 3.000.000 đồng

Hộ kinh doanh cá thể là loại hình phù hợp với các hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ, việc kinh doanh buôn bán được thực hiện tại một địa điểm cố định bởi hộ kinh doanh cá thể bị hạn chế về số lượng lao động và địa điểm đăng ký kinh doanh. Nếu bạn xác định mình kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô không lớn, thì chúng tôi khuyên bạn nên thành lập hộ kinh doanh cá thể. Vì thủ tục thành lập hộ kinh doanh không quá phức tạp cũng như không phải xây dưng bộ máy kế toán cồng kềnh rất tiện cho các bạn để tập trung vào hoạt động kinh doanh.

Theo quy định tại điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về thủ tục đăng ký kinh doanh của Luật doanh nghiệp 2014 quy định như sau:

      “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh, bạn cần phải chú ý tới một số vấn đề sau đây:

     1. Về đối tượng được đăng ký: Đối tượng được quyền đăng ký hộ kinh doanh có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình.

     2. Về các đặt tên hộ kinh doanh: Gồm 2 thành tố đó là: “Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh”.Tên hộ kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên Hộ kinh doanh không được trùng với các Hộ kinh doanh đã đăng ký trước đó.

     3. Về địa điểm đăng ký kinh doanh: Một hộ kinh doanh cá thể chỉ được đặt tại một địa điểm duy nhất trên phạm vi toàn quốc và không được thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh hay văn phòng đại diện như công ty.

     4. Về số lượng lao động tối đa của hộ kinh doanh: Số lượng lao động tối đa mà hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng là từ 9 lao động. Nếu có từ 10 lao động thì hộ kinh doanh phải tiến hành thành lập doanh nghiệp để tránh bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

     1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh 

     2. Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh 

     3. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

     4. Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là thủ tục cơ bản khi muốn tiến hành thành lập hộ kinh doanh. Ngoài ra, để biết thêm được một số vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập cũng như hoạt động, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

NHU Y LAW FIRM - THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỈ 3.000.000 ĐỒNG. PHÍ TRÊN ĐÃ BAO GỒM LỆ PHÍ NHÀ NƯỚC.

NHU Y LAW FIRM chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn khởi nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng à hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.