MẪU THƯ TRA SOÁT

MẪU THƯ TRA SOÁT

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp mặc dù đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế khi nộp thuế qua mạng điện tử, tuy nhiên khi liên hệ với cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp mình thì nhận được thông báo "Doanh nghiệp chưa hoàn thành các nghĩa vụ về thuế." Một trong những nguyên nhân có thể xảy ra đó là Doanh nghiệp đã chọn sai cơ quan thuế quản lý, dẫn đến hệ quả như trên.

Việc mà doanh nghiệp cần thực hiện đó là soạn "THƯ TRA SOÁT" gửi tới Chi cục thuế doanh nghiệp nộp trước đây, đề nghị Chi cục Thuế kiểm tra và chuyển số tiền đã nộp đến đúng cơ quan Thuế quản lý.

(Mẫu thư tra soát tham khảo dưới đây)

Hướng dẫn viết thư tra soát:

1. Tại phần đã được NH/KBNN ...................................Trích TK số:.................................: Cần điền thông tin số tài khoản của công ty và tên ngân hàng nơi công ty mở tài khoản.

2. Phần nội dung sai sót: Ghi rõ nội dung và nguyên nhân (nếu có)

Ví dụ: Sai cơ quan quản lý thu

3. Nội dung đề nghị điều chỉnh: Ghi rõ nội dung mong muốn điều chỉnh (Lưu ý: Trong trường hợp nộp sai cơ quan quản lý thu, cần ghi rõ Số tài khoản và nơi mở tài khoản của cơ quan thuế cần chuyển đến)

Dưới đây là mẫu THƯ TRA SOÁT, các bạn có thể tại: TẠI ĐÂY

Trên đây là những tư vấn của Tư vấn Như Ý về vấn đề này, rất mong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, thuế - kế toán và giấy phép hoạt động, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

        Facebook: www.facebook.com/nhuylawfirm

        Hotline: (028) 2202.89.89 hoặc 0914.39.47.96

        Email: nhuylawfirm@gmail.com